Tranh gắn đá, tranh đá là gì

Tranh gắn đá trên thực tế là tranh đính hạt nhựa, chúng có những ưu nhược điểm gì, liệu có phát triển mạnh mẽ hay không? đó là câu hỏi thường gặp trong thời gian gần đây

Tranh gắn hạt nhựa về quy cách khá giống với tranh thêu chữ thập. Một bộ kits bao gồm tờ hướng dẫn, các túi đá theo mã màu giống như màu chỉ trong tranh thêu chữ thập+nhíp gắp đá+Tờ giấy dính giống như tờ giấy tomy+đính đến đâu thì bóc ra đến đó.

Hướng dẫn hoàn thiện một mẫu tranh đính hạt nhựa như sau:

Đầu tiên các bạn mở bộ kit của bức tranh ra, trong đó gồm các tờ chart và các túi đá được đánh mã theo thứ tự giống các mã được đánh dấu trong các tờ chart

tranh đính hạt nhựa

Bóc giấy dính trên các tờ chart ra (lưu ý là bóc giấy dính từ từ từng khu nhỏ; thường là dính đá tới đâu thì bóc giấy dính đó vì khi các bạn bóc giấy dính ra sớm thì bụi hoặc có vật gì đó vô tình rơi vào sẽ làm hỏng mất tờ chart ), các bạn lấy nhíp gắp từng viên đá gắn vào tờ chart theo mã được đánh dấu trong tờ chart và cứ tiếp tục làm như vậy tới khi các viên đá được gắn vào kín tờ chart theo đúng thứ tự mã được in trên tờ chart .

tờ chart

Sau khi gắn kín đá lên tờ chart các bạn dùng thước thẳng cân bằng lại các hàng đá cho thẳng hàng và chúng khít đều nhau (đẩy nhẹ vào bên trong tờ chart ), sau đó sắp xếp các tờ chart thêu theo đúng thứ tự và bóc giấy dính đằng sau chart ra gắn chúng vào một miếng bìa cứng theo đúng thứ tự trong tờ chart mẫu.

tranh đính hạt nhựa
Khi gắn xong các tờ chart lên chúng ta đã hoàn thiện xong một bức tranh đá. Tuy nhiên vẫn còn các khe rãnh khoảng cách giữa các tấm chart, lúc đó chúng ta lấy nhíp gắn nốt đá vào nhũng khe rãnh này đúng theo thứ tự mã in trên đó tới khi lấp đầy các khe rãnh là xong.

mẫu thành phẩm tranh đính hạt nhựa

Ưu nhược điểm của tranh đính hạt nhựa

Ưu điểm:

– Gắn nhanh (Thông thường nhanh hơn khoảng 1/3 thời gian so với Tranh thêu chữ thập)

– Tạo cảm giác lạ mắt và nhiều sắc màu toát lên từ hạt nhựa

– Rèn luyện sự khéo léo và tính cẩn thận

Nhược điểm:

– Giá cả hiện nay quá cao

– Do hạt được sản xuất bằng nhựa (giả đá) nên độ bóng và màu sắc không bền như đá thật

– Do không phải dính bằng keo đặc chủng như tranh đá quý Việt Nam mà chỉ bằng những tấm dính như tấm dính Tomy nên khi thời tiết nóng có thể làm khô keo và rụng hạt nhựa, thời tiết ẩm hoặc bụi bẩn cũng dễ làm hạt nhựa dễ rụng hơn. Nên để so sánh với độ bền thì tranh đính hạt nhựa không thể bền như tranh thêu chữ thập hoặc tranh đá quý Việt nam được.

– Không thuận tiện cho việc hoàn thiện (Ở mẫu tranh thêu chữ thập có thể mang đi bất cứ đâu, thêu bất cứ chỗ nào) thì tranh đính hạt nhựa cần phải chọn những không gian thoáng, có bàn ngồi để đặt tấm giấy và gắp hạt nhựa.

– Vào mua nóng việc hoàn thiện mẫu tranh càng gặp khó khăn hơn do thời tiết nóng có thể làm cho keo chóng khô, nên khi bóc giấy dính đến đâu thì phải hoàn thiện ngay đến đó.

– Nếu kinh doanh loại hình này thì gặp hạn chế trong việc để lưu kho. Nếu để lưu kho quá lâu có thể làm cho chất lượng keo dính không đảm bảo do nắng nóng ẩm thấp, sự phai độ ánh của hạt nhựa,…

– Người kinh doanh không nên để mẫu tranh này lưu kho quá 2-3 tháng ở thời tiết nóng vì có thể gây ra khô độ dính của chart hoặc chất lượng không đảm bảo.

– Hiện nay lượng khách hàng quan tâm đến tranh đính hạt nhựa này chưa cao, khoảng 500 người mua tranh chữ thập thì có 1 người mua tranh đính hạt nhựa vậy nên hàng tồn kho có thể lớn (trên thực tế hiện nay trào lưu mới chỉ diễn ra ở các đại lý, cửa hàng bán tranh thêu chữ thập,…chứ tiếp cận trực tiếp đến khách hàng tiêu dùng đang rất ít)

– mẫu mã của tranh đính đá sẽ phải thay đổi trong thời gian tới do có quá nhiều mẫu trùng lặp với tranh thêu chữ thập nên không được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vậy nên người kinh doanh tranh đính hạt nhựa cần phải lựa chọn mẫu mã đẹp và ít bị lỗi mốt thì sẽ giảm bớt được hàng tồn kho.

Vậy nên có thể nói tranh đính hạt nhựa là một sự khám phá mới cho những ai muốn thay đổi phong cách trang trí hoặc muốn khám phá thêm về một loại hình mới để thỏa mãn sự khéo léo và tăng thêm niềm vui của bản thân. Đặc biệt loại hình này sẽ phù hợp hơn với các bạn trẻ từ lứa tuổi 10-17 với mong muốn tăng thêm sự khéo léo và tính kiên trì, cũng như tăng khả năng tư duy, sáng tạo.

Hiện nay Shop Nhật đã nhập khẩu gần 250 mẫu tranh đính hạt nhựa tròn và vuông và trong thời gian tới Shop Nhật sẽ có thêm một loại hình mới vô cùng hấp dẫn và chắc chắn sẽ là sự khám phá thú vị đối với toàn thể quý khách hàng bởi hội tụ cả tinh hoa của nét đẹp, sự khéo léo và đặc biệt là sự sang trọng, nó sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa và giá trị nếu dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc dùng để bán lại, kinh doanh.

Trên đây là những đánh giá hoàn toàn khách quan về loại hình tranh đính hạt nhựa, hy vọng sẽ giúp cho quý khách hàng cũng như bạn đọc hiểu rõ và có thêm những trải nghiệm mới.

Quà tặng ý nghĩa nhân ngày 08/03

Link

Quà tặng ý nghĩa nhân ngày 08/03

Đôi khi bạn phân vân ngày 08/03 nên chọn món quà gì cho người thân – những người phụ nữ trong gia đình. Hẳn nhiên điều ta thường thấy nhất là: Mỹ phẩm, quần áo, điện thoại hay những món đồ trang sức đắt tiền, Nhưng không phải việc này năm nào cũng làm như vậy – Biết chọn gì đây???Innocent. Vậy hãy để tranh thêu chữ thập giải quyết khó khăn này cho bạn. Ngày 8/3 – ngày không chỉ Việt Nam mà cả thế giới này tôn vinh một nửa xinh đẹp nhất. Đó là những người bà, người mẹ, người vợ, người chị, người em. Những người phụ nữ đem lại cho suộc sống sự đáng yêu, nét nữ tính và sự dịu dàng đáng trân quý. Vào  ngày kỉ niệm này, mỗi người chúng ta sẽ dành tình cảm đặc biệt hơn mọi ngày cho người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời và cũng là người mà chúng ta thương yêu nhất. Chỉ một chữ “mẹ” đã đủ sưởi ấm cuộc đời qua lạnh giá và đắng cay.

Dưới đây tranh thêu chữ thập Aida Shop đề xuất một số bức tranh đẹp và ý nghĩa nhân dịp 08/03 này những người phụ nữ đã, đang và sẽ làm mẹ:

 1. Bức tranh chữ thập thư pháp Việt: Mẹ
Mẹ :: DY051Mẹ :: DY051
Bức Mẹ :: DY051 mã số DY051
Mẹ :: DY057Mẹ :: DY057
Bức tranh Mẹ :: DY057. Mã số DY057
Mẹ :: DY058Mẹ :: DY058
Bức tranh Mẹ :: DY058 – Mã số DY058
Tranh thêu thư pháp chữ “Mẹ” là lựa chọn tình nhất nếu bạn đang băn khoăn không biết sẽ thêu tranh gì tặng mẹ. Chỉ một chữ “Mẹ” đã hàm chứa tất cả những thương yêu, biết ơn và kính trọng đối với người đã mang nặng đẻ đau sinh thành của bạn. Mỗi người, đều có cất giữ một chữ “Mẹ” trong trái tim mình, để dù có đi bốn phương cũng mong muốn được trở về vòng tay người mẹ quá đỗi thân thương ấy.
 
2. Bức tranh chữ thập Bình Hoa Khoe Sắc :: DLH-YA813
Bình hoa khoe sắcBình hoa khoe sắc

Bình Hoa Khoe Sắc :: DLH-YA813  MÃ: DLH-YA813

Bạn hãy lựa chọn bức tranh Hoa cỏ để tự tay mình thêu nên những bông hoa khoe sắc. Những bông hoa này sẽ là những bông hoa đẹp nhất – như tình cảm chân thành của bạn dành tặng mẹ. Có người mẹ  nào có thể không hạnh phúc khi nhận món quà đầy tình yêu này?
 
Ngoài ra, còn rất nhiều những bức tranh đẹp và thích hợp dành tặng mẹ nhân ngày 8/3. Mỗi người chúng ta chỉ dùng một ngày 8/3 để tôn vinh mẹ nhưng chúng ta phải dùng cả đời để yêu thương và kính trọng người phụ nữ giản dị, bình thường nhưng quá đáng yêu và đáng kính ấy. Vậy nên, mỗi người, cả tôi và bạn, hãy dùng trái tim mình để ghi nhớ và kính trọng mẹ, bất cứ lúc nào khi còn có thể!
 

Chọn tranh thêu chữ thập theo phong thủy

Link

Theo yêu cầu của nhiều bạn đọc, AidaShop xin giới thiệu một số loại tranh phong thuỷ tương thích với 12 tuổi theo hướng dẫn của phái Huyền không phi tinh – là phái phong thuỷ nổi tiếng tinh diệu từ khoảng thế kỷ 15 đến nay (Lưu ý, đây chỉ là tài liệu có tính chất gợi ý, tham khảo)

1- Chọn tranh chữ thập cho người Tuổi Thân (Khỉ): 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004

a- Trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…

b- Người già bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc đều vượng (phúc, lộc, thọ, khang, ninh). Tranh dơi là tốt nhất, nếu không thì treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách; tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.

c- Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

Mẫu tranh thêu chữ thập Tùng hạc diên niên

http://tranhchuthap.vn/images/detailed/4/tranh-theu-chu-thap-121760j.png

http://tranhchuthap.vn/tung-hac-dien-nien-mat-troi-moc.html

2- Chọn tranh chữ thập cho người Tuổi Dậu (Gà): 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005

a- Tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…

Tranh thêu chữ thập con gà trống 

http://tranhchuthap.vn/images/detailed/7/dlh-yz306.jpg

http://tranhchuthap.vn/ga-trong.html

b- Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…

c- Treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.

3- Chọn tranh chữ thập cho người Tuổi Tuất (Chó): 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

a- Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh của người tuổi Tuất; hoặc treo tranh hoa điểu; tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia.

Tranh thêu chữ thập hoa mẫu đơn

http://tranhchuthap.vn/images/detailed/4/tranh-theu-chu-thap-121777j.png

http://tranhchuthap.vn/hoa-mau-don-vn-9.html

Tranh thêu chữ thập Hoa mẫu đơn ( Nhất phẩm thiên hương)

b- Ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thể hiện lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân…

c- Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ

4- Chọn tranh chữ thập cho người Tuổi Hợi (Lợn): 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

Tranh thêu chữ thập mã đáo thành công (bát mã truy phong)

http://tranhchuthap.vn/images/detailed/6/jd061.png

http://tranhchuthap.vn/mau-in-mau-chuan-pinkoo-jd061.html

a- Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…

b- Tuổi hợi tướng long, treo tranh nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; buôn bán gặp phường, lợi văn chương và các công việc văn hoá – xã hội, cương trực ngay thẳng, trường thọ đa phúc, tài vận hanh thông; kiên trì sự nghiệp, chính đại quang minh không sợ uy quyền, khồng quỳ luỵ…

c- Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

5- Chọn tranh chữ thập hợp với Tuổi Tý (Chuột): 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

Tranh thêu chữ thập rồng may mắn

http://tranhchuthap.vn/images/detailed/9/ja515.jpg

http://tranhchuthap.vn/rong-may-man-ja515.html

a- Tranh rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

b- Quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn; treo trong gia đình người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.

c- Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách, tường bên trái theo hướng phòng (tay trái chủ nhà).

6- Chọn tranh chữ thập cho người Tuổi Sửu (Trâu): 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997

Cây tùng trường thọ

http://tranhchuthap.vn/images/detailed/8/tranh-theu-chu-thap-dlh-ya404.png

 http://tranhchuthap.vn/chim-hac-va-cay-tung-vn.html

a- Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm.

b- Cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.

c- Nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.

7- Chọn tranh chữ thập cho người Tuổi Dần (Hổ): 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986

Tranh thêu chữ thập sơn thủy hữu tình

http://tranhchuthap.vn/images/detailed/7/dlh-yf220.png

 http://tranhchuthap.vn/son-thuy-huu-tinh-vn-3.html

a- Các loại tranh sơn thuỷ, núi cao lớp lớp, tranh hổ

b- Vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài – Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài – bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm;

c- Nên treo phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

8- Chọn tranh chữ thập cho người Tuổi Mão (Mèo): 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987

a- Tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm mậu tý – mậu ngọ (như năm 2008 – mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.

b- Tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng. Thế mới gọi là trúc quân tử chuyển vận.

c- Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).

Bộ tranh tứ quý Đào lan cúc trúc

http://tranhchuthap.vn/images/detailed/11/dlh-5d196.png

 http://tranhchuthap.vn/dao-mai-truc-cuc-dlh-5d196.html

9- Chọn tranh chữ thập cho người Tuổi Thìn (Rồng): 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tranh thêu chữ thập long phụng

http://tranhchuthap.vn/images/detailed/11/tranh-theu-chu-thap-diezhongdie-v0135.jpg

http://tranhchuthap.vn/long-phung-v0135.html

Tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý

a- Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.

b- Long – Mã tương phối, tinh thần bậc quân tử, trụ cột quốc gia. Tượng quẻ mã thuộc trời, ngũ hành thuộc hoả; đại biểu hưng vượng, thành công nối tiếp, cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng, trật tự quy củ.

c- Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

10- Chọn tranh chữ thập cho người Tuổi Tỵ (Rắn): 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001

Tranh thêu chữ thập đại bàng

http://tranhchuthap.vn/images/detailed/4/121616j.jpg

http://tranhchuthap.vn/dai-bang-chua-te-bau-troi.html

a- Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…

b- Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín – Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.

c- Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, treo sau lưng chỗ ngồi.

11- Chọn tranh chữ thập cho người Tuổi Ngọ (Ngựa): 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002

Tranh thêu chữ thập Cửu ngư quần hội

 http://tranhchuthap.vn/images/detailed/11/tranh-theu-chu-thap-diezhongdie-dy291.jpg

http://tranhchuthap.vn/cuu-ngu-quan-hoi-dy291.html

a- Tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư quần hội (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai…

b- Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà..

c- Treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

12- Chọn tranh chữ thập cho người Tuổi Mùi (Dê): 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003

Tranh thêu chữ thập Sơn thủy hữu tình

http://tranhchuthap.vn/images/detailed/7/dlh-yf219.jpg

http://tranhchuthap.vn/mai-mai-voi-thoi-gian.html

 a- Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh, …

b- Nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo; phú lại đi liền quý. Phật là đại biểu của vàng, của thuỷ; tâm kinh thuộc hoả, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thuỷ hữu tình – vợ chồng đằm thắm; riêng người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh.

c- Nên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

 

Các thành phần của bộ kít thêu tranh chữ thập

Link

Các thành phần của bộ kít thêu tranh chữ thập

Để hiểu đầy đủ về các thành phần của một bột kít thêu tranh chữ thập Aida Shop sẽ trình bày lần lượt từng thành phần của bộ kít

A. Vải thêu Aida
Cross stitch là loại thêu trên bất cứ loại vải nào có các nống đều để các mũi thêu có thể thành hình chữ thập một cách đều đặn.Tùy vào mục đích sử dụng sản phẩm của bạn mà sẽ có loại vải phù hợp.
Loại vải chủ yếu được sử dụng thêu cross stitch là aida (ai – da) đã chia sẵn các ô đều nhau.
Có rất nhiều sự lựa chọn về màu sắc, loại chất liệu và hãng sản xuất.
Aida thường có thêm một con số phía sau được gọi là số count, đó là số ô mà loại vải đó có trên 1 inch (khoảng 2,4 cm). VD Aida 9 là có 9 ô trên môt inch thường dùng cho em bé tập thêu, loại thường dùng nhất là aida 14, aida 18 trở lên thường dùng để thêu các bức tranh lớn, … Đây được gọi là một ô Và cách đo số ô trên một inch
Ngoài aida còn có rất nhiều loại vải khác như evenweave, linen, canvas (làm bằng chất liệu nhựa, thường dùng làm móc chìa khóa), Waste Canvas, …

B.. Kim thêu
Kim dành cho thêu chữ thập khác với kim bình thường ở chỗ có đầu tròn chứ không nhọn, vì thế bạn sẽ không bị đâm vào tay do vải aida thường có lỗ sẵn. Điều này không có nghĩa là bạn không sử dụng kim bình thường để thêu cross stitch được, vẫn được thôi, nhưng sẽ không nhanh bằng kim thêu chữ thập.

C. Chỉ thêu
Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại chỉ thêu nào mà bạn biết.
Tuy nhiên, trong các mẫu thiết kế thêu chữ thập, các loại chỉ thường được sử dụng là chỉ của hãng DMC, Anchor, Dimensions, …

Hiện nay, chỉ DMC được bán phổ biến nhất, mỗi màu chỉ được đánh số riêng để phối màu theo mẫu dễ dàng.

D. Bút chấm

Bút chấm dùng trong tranh thêu chữ thập có cấu tạo giống với bút bi thông thường tuy nhiên mực của bút này sẽ bay hoàn toàn khi giặt tranh. điều này rất quan trọng, nếu bạn nào lấy bút bi thường chấm lên vải thì sẽ là cả một vấn đề – có thẻ phải bỏ bức tranh đó vì ko thể giặt được màu của bút. Hãy sử dụng đúng loại bút dùng để thêu tranh!

E. Kit – Bộ mẫu thêu đầy đủ kim, chỉ, chart
Kit là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn là người mới biết đến thêu chữ thập và muốn thử làm một cái để thử xem nó có “hợp” với mình hay không, hoặc bạn muốn có sẵn tất cả mọi thứ, bạn chỉ bắt đầu thêu tác phẩm thôi. Vì kit là một bộ có đầy đủ gồm mẫu thêu, kim, bút, miếng vải cho mẫu đó, hướng dẫn cách thêu và các màu chỉ cũng như lượng chỉ đủ để thêu mẫu đó, cầm một bộ kit trên tay, bạn chỉ có một việc duy nhất là mở nó ra bắt đầu đếm ô và thêu.

Ý nghĩa các con vật trong tranh thêu

Link

Ý NGHĨA CÁC CON VẬT TRONG TRANH THÊU

[Tranh thêu chữ thập động vật]

Ý nghĩa tranh thêu chim Hạc:

Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, được gọi là ‘nhất phẩm điểu’ có tính cách của một người quân tử. Nếu đặt hạc trong vườn nhà, nó sẽ mang tới cho gia đình bạn sự êm ấm và hạnh phúc.Thời xưa, các vương hầu muốn cống tiến vật phẩm cho hoàng đế để lấy lòng tin thường sử dụng biểu tượng chim hạc, được gọi là “nhất phẩm điểu” hay là “nhất phẩm đương triều”. Hình dáng con hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.Truyền thuyết nói rằng hạc là chim tiên sống rất thọ, trong cuốn “Tướng hạc kinh” đã gọi hạc là ” thọ bất khả lượng” (sống lâu không thể tính) hay “hạc thọ thiên tuế” (hạc sống nghìn năm). Vì thế người đời sau dùng hạc để chúc phúc trường thọ.

Ý nghĩa tranh thêu chim hạc
Ý nghĩa tranh thêu chim hạc

Ý nghĩa tranh thêu cá chép:

Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý.Cá chép là biu tượng ca s tăng tiến công danh và ni tiếng.Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đi din cho Thu khí tc là ngun tài lc di dào.Cá chép là mt trong nhng pháp khí vô cùng tt cho c hai phương din công danh và tài lc.

Ý nghĩa tranh thêu cá chép

Ý nghĩa tranh thêu Ngựa:

Con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Trong đầu tư kinh doanh thì nó mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân.

Chính vì thế, hình ảnh những chú ngựa đang trong tư thế chạy luôn là biểu tượng được ưa chuộng, tin dùng, đặc biệt là đối với những nhà kinh doanh.

Ý nghĩa tranh thêu ngựa

Ý nghĩa tranh thêu chim Công:

Là loài chim có bộ lông tuyệt đẹp, Công được coi là biểu hiện của Phượng hoàng hiện diện trên trái đất. Màu sắc của bộ lông cùng “nghìn con mắt” ở đuôi được coi là yếu tố may mắn, thúc đẩy danh tiếng cũng như tăng cường bảo vệ người thân. Tất nhiên, với bộ lông tuyệt đẹp như vậy, Công còn biểu tượng cho vẻ đẹp và sức hấp dẫn trong tình yêu, giúp những người cô đơn sớm tìm ra bạn đời của mình.

Ý nghĩa tranh thêu chim công

Ý nghĩa tranh thêu Gà Trống:

Biểu tượng gà trống trong phong thuỷ thường được dùng để thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu bạn chịu khó quan sát một chút, khi những chú gà trống cất tiếng gáy, hẳn bạn phải thấy chúng…rất có dáng ông chủ, đúng không?

Gà trống thức dậy rất sớm, thông báo một ngày mới, xua tan đi bóng đêm và mây mù. Bởi vậy, gà trống cũng biểu tượng cho khả năng tránh tà ma.

Tranh thêu chữ thập gà trống

Ý nghĩa tranh thêu đôi uyên ương:

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hình ảnh đôi uyên ương vì ai cũng muốn bài trí những vật dụng có đôi uyên ương, với mong muốn mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống hạnh phúc gia đình.

Treo bức tranh có đôi uyên ương ở góc Tây Nam của phòng ngủ sẽ tạo ra năng lượng tốt bồi dưỡng cho cuộc sống tình cảm của bạn. Nếu ai còn độc thân thì nên treo tranh uyên ương hoặc mua một đôi uyên ương bằng gỗ đặt trong phòng ngủ.

Lưu ý là chỉ sử dụng một đôi, không được dùng một hoặc ba con. Lý do là treo hoặc trưng chỉ một con trống hay mái chỉ hàm ý là người treo sẽ sống độc thân mãi mãi, còn ba con hàm chỉ trong cuộc hôn nhân sẽ có kẻ thứ ba chen vào. Muốn thu hút người khác phái, hãy để một đôi uyên ương trong phòng ngủ của mình.

Tranh thêu chữ thập đôi uyên ương

Ý nghĩa tranh thêu Hổ:

Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Nếu gia chủ là quân nhân, cảnh sát, quan tòa hay làm việc về lĩnh vực thuế nên treo tranh con hổ. Đặc biệt đối với những chủ nhân thuộc tuổi Ngọ, tuổi Tuất treo tranh con hổ sẽ khiến âm khí bị tiêu tán, dương khí ngày càng hưng thịnh. Nếu người chủ cầm tinh hổ thì treo tranh này lại càng tốt.Khi treo tranh hổ nên chọn treo những bức tranh hổ mà đầu của chúng phải hướng ra bên ngoài  hoặc đầu của chúng hướng ra bên ngoài cửa chính (tuyệt nhiên không được hướng vào bên trong).

Ý nghĩa tranh thêu con hổ

(Sưu tầm).

Nghệ thuật treo tranh ngày tết 2014

Link

Thời gian chuẩn bị cho dịp đón tết nguyên đán 2014 đã đến gần. Việc chuẩn bị cho gia đình một số bức tranh đẹp đang được các Mem khẩn trương thực hiện. Bài viết đưới đây Tranh Chu Thap xin trình bày một số gợi ý nho nhỏ giúp bạn có một căn nhà đẹp, đặc biệt là trong dịp năm mới sắp đến.

Như các bạn đã biết việc treo tranh không chỉ giúp làm đẹp cho ngôi nhà, làm đẹp cho những bức tường, mà treo tranh còn là một nghệ thuật thưởng lãm và mang đến nhiều may mắn tài lộccho năm mới (phong thủy).

Hoán đổi vị trí các bức tranh

Cách treo tranh chữ thập ngày tết :: Hoán đổi vị trí các bức tranh

Nếu trong phòng trong nhà đã có sẵn một vài bức tranh, bạn có thể mang lại sự mới mẻ cho không gian bằng cách hoán đổi vị trí của chúng. Cách làm tuy đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ vàvẻ đẹp mới lạ cho ngôi nhà của bạn.

Treo tranh phù hợp với từng không gian

Mỗi phòng trong nhà chúng ta đều có một chức năng riêng biệt. Do vậy, khi treo tranh bạn cũng nên lưu ý đến việc lựa chọn sao cho phù hợp với từng căn phòng.

Cách treo tranh chữ thập ngày tết :: Lựa chọn cách treo phù hợp với phòng khách

Phòng khách là nơi thường xuyên đón tiếp, gặp gỡ, trò chuyện với gia đình, bạn bè, đối tác. Treo những bức tranh phong cảnh đẹp sông núi, làng quê hữu tình sẽ mang đến không khí ấm áp và nồng nhiệt chocăn phòng của bạn. Những câu đối, câu chúc tết hay những bức tranh theo chủ đề bốn mùa cũng rất phù hợp với không khí ngày Tết.

Cách treo tranh trong phòng ngủ

Khác với không khí nhộn nhịp, đông vui của phòng khách, phòng ngủ là không gian cho sự nghỉ ngơi yên tĩnh. Vì thế, bạn hãy chọn những bức tranh có màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã giúp không gian trở nênyên bình và thư thái. Mặt khác, bạn có thể chọn khổ tranh vừa phải, không nên quá lớn sẽ tạo cảm giác nặng nề khi nghỉ ngơi trong phòng.

Cách treo tranh phòng ăn

Với căn phòng sum vầy của những bữa cơm gia đình thì bạn nên chọn những bức tranh tĩnh vật, trái cây có màu sắc sống động có tác dụng cảm giác ngon miệng và vui vẻ cho phòng bếp.

Trang trí tranh bằng ánh sáng

Cách treo tranh đẹp :: trang trí tranh bằng ánh sáng

Việc sử dụng ánh sáng để trang trí cho những bức tranh thường đem lại hiệu quả cao vì ánh sáng làm cho tranh có chiều sâu và lung linh hơn.

Làm mới tranh

Cách treo tranh đẹp ngày tết :: làm mới bức tranh

Những bức tranh treo trên tường qua một thời gian dài không tránh khỏi bụi bẩn bám vào bề mặt tranh hoặc ở các khe nhỏ giữa khung tranh và tranh. Vì vậy bạn nên chú ý làm mới tranh theo định kỳ và đảmbảo việc “chăm sóc” các bức tranh đúng cách. Với tranh sơn dầu hoặc dùng màu bột thì có thể dùng máy hút bụi hoặc khăn để lau. Với tranh sơn màu có thể hòa dung dịch nước tẩy với nước, tiếp đó dùnggiẻ lau sạch bề mặt tranh rồi lau lại bằng nước sạch.

Nếu khung tranh quá cũ thì có thể sơn lại cũng là một cách thú vị để bức tranh trong phòng trông mới hơn.

Chọn độ cao khi treo tranh

Cách treo tranh :: chọn độ cao hợp lý để treo tranh

Khi treo tranh, nên chọn vị trí vừa tầm mắt vì nếu treo cao quá hoặc thấp quá sẽ làm bức tranh bị biến dạng hoặc khó quan sát khi chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật trên tường.

Tranh thêu chữ thập 8V là gì?

Link

Tranh thêu chữ thập 8V là gì?

Tìm đến bài viết này hẳn bạn đang có thắc mắc tranh thêu chữ thập 8v là gì?

Nói ngắn gọn thì tranh thêu chữ thập 8V là hệ thống các sản phẩm của một số hãng như Enudoz, DieZhongDie… có đặc điểm tương tự tranh chữ thập 3D và tranh thêu chữ thập 5D (xem khái nhiệm và đặc điểm tranh chữ thập 3D, 5D là gì tại đây). Tuy nhiên là sản phẩm ra đời sau với công nghệ mới hơn do vậy chất lượng in ấn có sự khác biệt đáng kể nếu không nói là chất lượng in cực đẹp. Điều này cũng là một yếu tố làm tăng tính cạnh tranh sản phẩm đôi chút so với thế hệ 3D và 5D của các đối thủ khác.

Bấm vào đây để xem tổng hợp các mẫu tranh thêu chữ thập 8v

http://tranhchuthap.vn/tranh-theu-chu-thap-8v.html

Cách treo tranh đẹp trong ngôi nhà của bạn

Link

Mặc được một ngôi nhà cùng các căn phòng đẹp những bức tranh như ý (bất kể  tranh thêu chữ thập, tranh thêu ruy băng, tranh vẽ, tranh đá ….) tuy nhiên việc đặt chúng (các bức tranh) trên tường không phải luôn luôn dễ dàng đối với bạn. Dưới đây một số gợi ý từ các chuyên gia kiến trúc, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của họ sẽ phần nào giúp ích cho bạn tìm được một phương án tối ưu.

Ngay phía trên ghế sofa: Nếu bạn đặt ghế sofa áp sát tường thì việc treo tranh lên mảng tường trống phía sau ghế sofa một cách hiệu quả để làm điệu không gian trống trải đó.

Về chiều cao đặt bức tranh này: Nếu phòng khách nhà bạn chật hẹp trần thấp thì nên treo tranh cao lên phía trên đểăn giandiện tích cho căn phòng. Còn nếu diện tích không phải vấn đề thì tốt nhất bạn nên treo tranhvừa tầm mắt. Vị trí tốt nhất để treo tranh cao trên ghế sofa độ một gang tay.

cách treo tranh

Đừng bỏ qua tỉ lệ giữa ghế sofa tranh

Một trong những lỗi phổ biến nhiều người mắc phải khi treo tranh phía trên sofa hoặc tủ búp phê chọn tranh sai tỉ lệ giữ. Một bức tranh quá nhỏ hay quá to so với ghế sofa hoặc tủ búp phê đều sẽ khiến việc bố trí trang trí nội thất của căn phòng trông ngớ ngẩn.

 

cách treo tranh

Do đó, bạn hãy đảm bảo bức tranh kích thước tối thiểu bằng 2/3 kích thước của ghế sofa hoặc tủ búp phê. Chẳng hạn, ghế sofa dài gần 3m thì bức tranh treo phía trên nên độ rộng gần 2m.

Cách treo tranh hoàn hảo

Thay đóng đinh bức tranh xong lại tháo ra đóng lại nhiều lần chưa ưng ý, khiến mảng tường thủng lỗ chỗ, bạn nên treo thử bằng giấy trước. Cắt những tờ giấy theo hình dáng của bức tranh rồi dán lên tường bằng băng dính. Với cách này, bạn sẽ chọn được cách treo tranh ưng ý không làm tường thủng lỗ chỗ đóng đinh nhiều lần.

 

cách treo tranh

Nên treo tranh to ở bên trái hoặc dưới cùng

Khi bạn treo nhiều bức tranh một chỗ thì việc cân bằng thị giác giữa chúng rất quan trọng. Khi xếp tranh theo nhóm, chú ý treo những bức tranh to ở bên trái dưới cùng. sẽ giúp tạo sự cân bằng mắt thường bắt đầu nhìn từ bên trái. Nếu số tranh bạn chẵn thì hãy đặt bức tranh to nhấtgiữa.

cách treo tranh


Nếu treo tranh rải rác khắp phòng


Việc treo tranh trên tường thể gặp khó khăn khi tường, cửa ra vào cửa sổ chia tách ra thành nhiều phần khác nhau. Khi treo tranh khắp phòng, bạn tránh treo lên cao hoặc xuống thấp nên treogiữa.

 

cách treo tranh

Treo tranh trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ, bạn nên chọn những bức ảnh mang tính nhân như ảnh gia đình hoặc ảnh của chính bạn. Nếu bạn định treo nhiều bức ảnh thì nên chọn cùng một tông màu, hoặc đều trắng đen hoặc đều ảnh màu.

 

cách treo tranh

Nên treo tranh theo số lẻ

Khi trưng bày tranh ảnh theo nhóm, hãy chọn số lẻ. Với số lẻ, bạn sẽ nhiều cách để sắp xếp chúng hơn. Đơn giản nhất đặt cái to ở trung tâm, còn những cái khác được đặt cân xứng hai bên.

 

cách treo tranh

Treo tranh trong bếp

Khi treo tranh trong bếp, bạn cần đăc biệt lưu ý vị trí treo tranh sao cho chúng không bị hỏng bởi nước hoặc sức nóng. Bạn thể đặt tranhgần bàn ăn hoặc trên tường xa khu vực nấu nướng.

 

cách treo tranh

Chú ý kích thước của tranh với mảng tường trống

Khi quyết định treo tranh trong nhà, bạn cần cân nhắc khoảng trống của bức tường việc bố trí sắp đặt của căn phòng. Bạn hãy treo những bức tranh nhỏgiữa cửa sổ cửa chính. Nếu treo những bức tranh nhỏkhông gian quá rộng, trông chúng sẽ như bị chìm lấp.

 

cách treo tranh

 

Tranh ảnh nên phù hợp với phong cách căn phòng

 

Việc bố trí tranh ảnh nên phù hợp với phong cách trang trí trong phòng. Việc treo tranh cân xứng sẽ thích hợp với phong cách cổ điển nghi thức, trang trọng. Còn sự bất cân xứng sẽ mang phong cách hiện đại.

 

cách treo tranh

Bên cạnh đó, hình ảnh phong cách của khung ảnh cũng ảnh hưởng đến việc treo tranh của bạn. Đối với phòng theo phong cách cổ điển, bạn nên chọn những hình ảnh cổ điển thực vật. Còn những phòng theo phong cách hiện đại thì chọn tranh trừu tượng to.

Treo tranh trước tủ sách hoặc đồ vật khác

Treo tranh ảnh trước tủ sách cũng một cách để trang trí nhà đẹp mắt. Hoặc nếu không, bạn cũng thể đặt tranh ảnh trước đồ vật khác thay mảng tường trống.

 

cách treo tranh

 

cách treo tranh

Kết hợp tranh ảnh với những đồ trang trí khác

Trưng bày bộ sưu tập tranh ảnh giải pháp đơn giản để làm điệu mảng tường trống. Nhưng để bộ sưu tập hấp dẫn hơn, bạn thể kết hợp với lọ hoa hoặc đĩa trang trí

 

cách treo tranh

Đầu tiên, bạn cần xác định kích thước của bộ sưu tập này. Đặt thứ đẹp nhấttầm mắt ngay chính giữa. Nếu bạn sử dụng nhiều khung ảnh khác nhau, hãy trải rộng chúng ra để trông không rối mắt bức bối.

Sưu tầm

 

Các fonts thư pháp đẹp để thiết kế tranh thêu chữ thập

Link

Chuyên mục: Hướng dẫn tạo chart thêu tranh chữ thập theo ý muốn

Phần 4: Thiết kế tranh chữ thập nâng cao :: Sử dụng phông chữ thư pháp để thiết kế tranh chữ thập

 thể bạn cũng muốn xem

[Phần 1. Chart thêu là gì? Tại sao phải tự tạo chart thêu? Mục đích và ý nghĩa]

[Phần 2: Cách cài đặt phần mềm tạo chart thêu tranh chữ thập, xem tại đây]

[Phần 3: Cách sử dụng phần mềm tạo chart thêu tranh chữ thập, xem tại đây]

1. Sử dụng fonts chữ thư pháp thiết kế tranh chữ thập

Khi đã làm quen với phần mềm thiết kế tranh thêu chữ thập từ Phần 1 đến Phần 3 các bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm tạo được cho minh nhiều sản phẩm như ý, Tuy nhiên nhu cầu thiết kế tranh thêu chữ thập không chỉ dừng lại ở đó – nâng cao khả năng tự thiết kế và làm chủ phần mềm thiết kế tranh chữ thập là một đòi hỏi tất yếu. Việc thêm các họa tiết vào bức tranh còn phụ thuộc vào thẩm mỹ vào năng khiếu hội họa của mỗi người. Trong phần này tranh chữ thập Aidashop sẽ trình bày một số loại fonts chữ thư pháp đẹp hiện đang được sử dụng rộng rãi của các nhà thiết kế tranh chữ thập thư pháp Việt Nam. Đường dẫn tải về bộ cài đầy đủ các fonts thư pháp quý khách vui lòng xem lại Phần 3, bước 8 (hướng dẫn sử dụng phần mềm thiết kế tranh chữ thập). Dưới đây là mô tả các fonts theo tên gọi và hình thức của fonts để các bạn tiện tham khảo và tra cứu nhanh thay vì phải thử từng fonts 1 trên phần mềm (việc này mất rất nhiều thời gian). Lưu ý với các phông bắt đầu bằng VNI-xxxx các bạn cần chuyển bộ gõ unikey về VNI còn các phông bắt đầu bằng UVN-xxx các bạn chuyển về gõ Unicode như bình thường vẫn gõ trên mạng internet, yahoo, facebook hay các mạng xã hội…

Tết nguyên đán đã đến gần, Aidashop chúc Quý Khách thêu được thật nhiều các bức tranh thư pháp do chính tay mình thiết kế./.

Lưu ý để hiển thị được bảng dưới đây máy bạn phải được cài các fonts thư pháp như đã trình bày ở phần trên. Trường hợp máy chưa cài fonts thư pháp vui lòng tải file pdf để xem Fonts Thư Pháp tại đây

Fonts thư pháp đẹp g - 0001

Fonts thư pháp đẹp g – 0001

Fonts thư pháp đẹp g - 0002

Fonts thư pháp đẹp g – 0002

Fonts thư pháp đẹp g - 0003

Fonts thư pháp đẹp g – 0003

Fonts thư pháp đẹp g - 0004

Fonts thư pháp đẹp g – 0004

Fonts thư pháp đẹp g - 0005

Fonts thư pháp đẹp g – 0005

Fonts thư pháp đẹp g - 0006

Fonts thư pháp đẹp g – 0006

 

TT

Tên Font

Ví dụ

1

VNI-Briquet

An Khang Thinh Vuong

2

VNI-Disney

An Khang Thinh Vuong

3

VNI-Baybuom

An Khang Thinh Vuong

4

.TMC-Ong Do

An Khang Thinh Vuong

5

VNI-Truck

An Khang Thinh Vuong

6

VNI-Yahoo

An Khang Thinh Vuong

7

VNI-Thufap2

An Khang Thinh Vuong

8

VNI-Thufap3

An Khang Thinh Vuong

9

VNI-Thufapfan

An Khang Thinh Vuong

10

VNI-Viettay

An Khang Thinh Vuong

11

VNI-Nhatban

Thinh Vuong

12

VNI-Slogan

An Khang Thinh Vuong

13

VNI-HLThuphap

An Khang Thinh Vuong

14

VNI-Trung Kien

An Khang Thinh Vuong

15

VNI-Whimsy

An Khang Thinh Vuong

16

VNI-Netbut

An Khang Thinh Vuong

17

VNI-Thufap1

An Khang Thinh Vuong

18

VNI-Thanhcao

An Khang Thinh Vuong

19

VNI-OngDoHL

An Khang Thinh Vuong

20

HL Butlatre

An Khang Thinh Vuong

21

HL Butlong

An Khang Thinh Vuong

22

HL Brush 1BK

An Khang Thinh Vuong

23

HL Brush 2BK

An Khang Thinh Vuong

24

HL Brush 3BK

An Khang Thinh Vuong

25

HL ComicBoom

An Khang Thinh Vuong

26

HL Comic1

An Khang Thinh Vuong

27

HL Comic2

An Khang Thinh Vuong

28

HL Giotmuc

An Khang Thinh Vuong

29

HL Netbutlong

An Khang Thinh Vuong

30

HL Netco 1BK

An Khang Thinh Vuong

31

HL Nhenhang

An Khang Thinh Vuong

32

HL Slapstick Comic

An Khang Thinh Vuong

33

HL Dongian

An Khang Thinh Vuong

34

HL Thuphap 4BK

An Khang Thinh Vuong

35

HL Thanhcao

An Khang Thinh Vuong

36

HL Thuphap 2BK

An Khang Thinh Vuong

37

HL Vungchac

An Khang Thinh Vuong

38

HL Thuphap 1BK upgrade

An Khang Thinh Vuong

39

HL Thuphap 3BK upgrade

An Khang Thinh Vuong

40

VNI-Butlong

An Khang Thinh Vuong

41

VNI-Diudang

An Khang Thinh Vuong

42

VNI-Matisse

An Khang Thinh Vuong

43

VNI-Ongdo (nobita)

An Khang Thinh Vuong

44

UVN Bay Buom Nang

An Khang Thinh Vuong

45

UVN Bay Buom

An Khang Thinh Vuong

46

UVN Bay Buom Hep

An Khang Thinh Vuong

47

UVN Bay Buom Hep Nang

An Khang Thinh Vuong

48

UVN Ben Xuan

An Khang Thinh Vuong

49

UVN Buc Thu

An Khang Thinh Vuong

50

UVN Bui Doi

An Khang Thinh Vuong

51

UVN But Long 1

An Khang Thinh Vuong

52

UVN But Long 2

An Khang Thinh Vuong

53

UVN Co Dien

An Khang Thinh Vuong

54

UVN Con Thuy

An Khang Thinh Vuong

55

UVN Dam Cuoi Hep

An Khang Thinh Vuong

56

UVN Dam Cuoi

An Khang Thinh Vuong

57

UVN Dinh Hon

An Khang Thinh Vuong

58

UVN Doi Moi

An Khang Thinh Vuong

59

UVN Dung Dan

An Khang Thinh Vuong

60

UVN Dzung Dakao

An Khang Thinh Vuong

61

UVN Giay Trang

An Khang Thinh Vuong

62

UVN Hoa Dao

An Khang Thinh Vuong

63

UVN Hoa Ky

An Khang Thinh Vuong

64

UVN Hoa Tay 1

An Khang Thinh Vuong

65

UVN Ke Chuyen1

An Khang Thinh Vuong

66

UVN Ke Chuyen2

An Khang Thinh Vuong

67

UVN Ke Chuyen3

An Khang Thinh Vuong

68

UVN Kieu

An Khang Thinh Vuong

69

UVN Ly Do

An Khang Thinh Vuong

70

UVN Mang Tre

An Khang Thinh Vuong

71

UVN Mau Tim 1

An Khang Thinh Vuong

72

UVN Mau Tim 2

An Khang Thinh Vuong

73

UVN Moi Hong

An Khang Thinh Vuong

74

UVN Mua Thu

An Khang Thinh Vuong

75

UVN Muc Cham

An Khang Thinh Vuong

76

UVN Sang Song

An Khang Thinh Vuong

77

UVN Sang Song Nang

An Khang Thinh Vuong

78

UVN Thang Vu

An Khang Thinh Vuong

79

UVN Thu Tu

An Khang Thinh Vuong

80

UVN Vien Du

An Khang Thinh Vuong

81

UVN Vi Vi

An Khang Thinh Vuong

82

ThuphapCongthuy

An Khang Thinh Vuong

 2. Nguồn ảnh đẹp để thiết kế tranh chữ thập

Ngoài việc lấy ảnh từ các bức hình chụp gia đình đôi khi bạn sẽ tự thắc mắc tại sao các bức tranh bán sẵn họ có ảnh đẹp như vậy, cũng là búi tre sao mình chụp ảnh bụi tre về làm nó không giống như người ra làm??? Sao cành hoa đào trong bức Mai Khai Phú Quý :: DLH-222396 của họ làm đẹp vậy mà cành đào mình chụp nó không có cành nào giống thế???Ugh! Khó chịu quá!!. Vậy đây chính là nơi bí mật này sẽ được mở ra cho các bạn. Câu trả lời ngắn nhất đó là “Ảnh Véc Tơ” (viết chuẩn là ảnh vector). Ảnh vector là gì? đó là ảnh được thiết kế từ các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp chứ không phải là ảnh chụp. Trong kỹ thuật hội họa chia ảnh ra thành ảnh raster (các loại ảnh thường ngày bạn vẫn gặp) và ảnh Vector (ảnh véc tơ thì như là bản vẽ số hóa trên máy tính vậy, chứ không phải chụp, đuôi của nó thường là file.eps 

Để đơn giản nhất là các bạn vào google.com.vn tìm kiếm với từ khóa “ảnh vtactor” hoặc muốn tìm ảnh về cây tre thì tìm “ảnh vector cây tre”, tìm về cành đào thì “ảnh vector hoa đào”,….v.v. Muốn tìm gì cứ gõ thế nó ra cả loạt cho các bạn.

Từ đây có 2 trường hợp:

– Ảnh vector này có phiên bản raster (nghĩa là để hiển thị ảnh trên mạng thì họ đã chuyển về dạng raster rồi, đuôi là jpg, gif, png…. Với loại này bạn cứ Import vào phần mềm thiết kế tranh như đã hướng dẫn ở phần 3 rồi.

– Ảnh tải được là loại vector chính hiệu đuôi eps, loại ảnh này có lợi thế là không bao giờ bị vỡ hạt khi phóng to như ảnh raster vì thế bạn muốn thiết kế bức tranh to bằng cái chiếu hay bằng bàn tay ảnh nó vẫn đẹp vậy, không khác nhau gì cả. Tuy nhiên loại ảnh này không import trực tiếp vào phần mềm thiết kế tranh được. Vì vậy bạn cần có phần mềm Photoshop để mở nó và lưu lại thành đuôi .gif trước nhé. Khi mở bằng photoshop bạn hãy chỉnh cỡ ảnh to như thế nào vừa ý bạn để sau này import vào phần mềm tạo chart thì bạn được bức tranh to hay hỏ mà hình không vỡ.

Dưới đây là một số mẫu ảnh vector đã chuyển sang raster đẹp:

Cây treCây tre
Cây tre 2Cây tre 2

 

Cây tre 3Cây tre 3

 

Hoa đào 1Hoa đào 1


 

Hoa đào 2Hoa đào 2

 

Cách sử dụng phần mềm tạo chart thêu tranh chữ thập

Link

Chuyên mục: Hướng dẫn tự tạo chart thêu tranh chữ thập theo ý muốn

Phần 3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm tạo chart thêu tranh chữ thập

thể bạn cũng muốn xem

[Phần 1. Chart thêu ? Tại sao phải tự tạo chart thêu? Mục đích ý nghĩa]

[Phần 2: Cách cài đặt phần mềm tạo chart thêu tranh chữ thập, xem tại đây]

[Phần 4: Thiết kế tranh chữ thập nâng cao, xem tại đây]

Trong phần 2 tranh thêu chữ thập AidaShop đã trình bày cách cài đặt phần mềm tạo chart thêu tranh chữ thập. Phần này chúng ta sẽ làm quen với các sử dụng để tạo ra một chart mới.

Bước 1. Khởi động phầm mềm: từ màn hình nền máy tính chạy PCStitch Pro 9:

 

Hình 1. Màn hình khởi động

Đóng cửa sổ Welcome to PCStitch Pro! Lại để bắt đầu thiết lập

Hình 2. Màn hình làm việc

Bước 2. Thiết lập môi trường làm việc:

Vào Tools -> Options -> Enviroment: chọn Default unit of Measure centimet như hình 3.

Hình 3. Chọn đơn vị kích thước cho bức tranh centimet (cm) thay mặc định Inch

Bước 3: Chọn kích thước bức tranh, màu vải:

Kích thước tranh: Bạn cần tùy chỉnh kích thước bức tranh muốn tạo tại Mục Default Pattem Setting. đây 2 tùy chọn chọn theo số ô (Stitches) hay theo kích thước cm (centimeters). Cái này tùy bạn, tuy nhiên chọn theo centimeters dễ hiểu hơn. Giả dụ bạn muốn tạo một chart thêu kích thước rộng 45cm cao 30cm thì làm như hình dưới.

Hình 4. Chọn kích thước tranh (Size by) màu vải (Cloth Color)

Màu vải: Tại mục Cloth Color bạn chọn màu White (màu trắng). Tại đây còn các màu vài khác cho bạn nếu bạn muốn, dụ khi thêu bức chữ thư pháp Phúc chẳng hạn, vải màu đỏ chỉ màu vàng thì bạn chọn màu vảiđây đỏ…v.v.

Sau khi chọn xong bấm OK để trở lại màn hình làm việc

Bước 4: Thiết lập hiển thị số lượng chỉ cần thiết lên chart:

Cho phép in số lượng chỉ cần thiết cho bức tranh lên chart để tiện cho việc đi mua chỉ. Bạn có thể vào mục Printing -> Infor Sheet Options và đánh dấu tích chọn hết các mục trong đó (cụ thể ở đây là hai mục Stitchn CountFloss Use). Bạn hãy cài đặt máy in PDF (là một máy in ảo cho phép tạo file PDF để lưu trữ và xem trên máy tính nếu không có máy in thật) để tạo ra các bản in của chart đã tạo xem nó như thế nào. Bộ cài đặt máy in PDF tải về tại đây. Sau khi cài đặt, máy in PDF có tên là PDF Cuter xuất hiện trên máy tính của bạn giống như các máy in thật.

Bước 5. Bắt đầu làm việc với file ảnh

Để tạo mới một bức tranh bạn chọn File – -> New (hoặc bấm Ctrl +N)

Hình 5. Tạo mới một bức tranh

Đặt tên bức tranh, tác giả bản quyền tại các mục như trên hình theo ý bạn. Sau đó bấm OK. Bạn sẽ được đưa vào môi trường thiết kế Chart thực thụ từ thời điểm này, xem hình 6.

Hình 6. Môi trường thiết kế Chart

Bước 6. Đưa một bức ảnh của bạn vào chart

Chọn File -> Import chọn Browse tìm đến file ảnh bạn cần đưa vào

Hình 7.Màn hình duyệt tìm ảnh để nhập vào

Hình 8. Ảnh đã được nạp

Bước 7. Thiết lập ảnh trước khi đưa vào chart

Các thiết lậpđây gồm Crop (cắt bớt ảnh); Backgound (nền); Foregound (cái này để chọn khu vực cần tập trung nhiều màu chỉ – ví dụ khuôn mặt người; các khu vực còn lại ko quan trọng chỉ cần ít “Chỉ thêu” để dễ thêu); Size (kích thước tranh); Adjustments (tùy chỉnh); Floss (Số lượng màu chỉ)

Trong các thiết lập trên thì Floss (số màu chỉ) tham số bạn cần cân đối giữa vẻ đẹp của bức tranh độ khó của việc thêu. Nhiều màu chỉ thì tranh đẹp mất nhiều công thêu hơn ngược lại. Bạn cân đối xem chế độ Show Preview để xem trước. Kinh nghiệm là bạn nên chọn từ ít đến nhiều để thử ví dụ 5 – 10 -15 – 20 ….. Hãy thử từng số, nếu thấy hình ảnh nhận được ở chart đảm bảo yêu cầu của bạn thì lấy số chỉ đó. Với các bức tranh có độ phức tạp thấp thì bạn có thể chọn vài màu chỉ là đủ. Còn với tranh phong cảnh thì chắc các bạn thêu nhiều rồi cũng biết đấy, phức tạp có thể đến vài trăm màu chỉ.

Hình 9. Chọn số lượng chỉ cần thiết, dụ trên chọn 50 màu chỉ

Sau khi thiết lập xong chọn OK để nhập ảnh vào Chart

Hình 10. Ảnh đã đưa thành công vào chart

Bước 8. Thiết kế thêm các đường viền, chữ vào chart

Thiết kế viền: Bạn thể thấy biểu tượng Bordlessgóc phải phía trên bên phải (2 cái này như nhau) bấm vào đó sẽ hiện ra các đường viền mẫu, hãy chọn 1 viền bạn muốn bằng cách bấm chuột vào đường viền đó kéo vào bức tranh.

Hình 11. Ảnh chart đã được thêm đường viền

– Thêm chữ vào Chart:  dụ bạn muốn thêm chữTranh thêu chữ thậpQuà tặng từ đôi tay” hoặc chữ thư pháp “Hoa Đồng Nội” vào chart

Từ thanh công cụ bạn thể thấy biểu tượng chữ ABC (đưa chuột vào hiện chữ text) như hình dưới. Bấm vào đó để soạn chữ.

Hình 12. Vị trí biểu tượng viết chữ vào chart trên thanh công cụ.

Chọn fonts chữ kích thước chữ tùy ý bạn, máy tính thể cài fonts thư pháp [bộ cài fonts thư pháp Việt Nam bao gồm đầy đủ các phông chữ như kiểu viết của ông Đồ, như các bức tranh Cha – Mẹ, Phúc, Lộc, Thọ ..v.v. mà bạn thấy trên các bức tranh thêu. Tải về fonts thư pháp tại đâyđể viết các chữ thư pháp. Để cài đặt fonts với windowXp bạn giải nén và copy các fonts trong đó vào thư mục C:\Windows\Fonts còn đối với các windows từ win vista trở nên chỉ cần chọn tất cả các phông đó rồi bấm chuột phải và chọn Install. Để gõ tiếng việt với các fonts thư pháp (chủ yếu fonts thư pháp là fonts VNI) cần chuyển chế độ gõ tiếng việt của Unikey về kiểu mã VNI bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey ở góc dưới bên phải màn hình máy tính và chọn kiểu gõ VNI Windows. Nếu các bạn đang phân vân là dùng fonts thư pháp nào trong hàng trăm loại fonts thư pháp (?!) – chẳng lẻ thử từng fonts (?!) -> Câu trả lời là không, aida shop đã tổng hợp sẵn thành biểu mẫu cho bạn dễ dàng lựa chọn – hãy xem bài viết “Các fonts thư pháp đẹp để thiết kế tranh thêu chữ thập” ./.

Hình 13. Chọn kích thước fonts chữ kiểu phông chữ

Nhìn phía dưới màn hình bạn sẽ thấy các màu hiện trên bức tranh,

Hình 14. Chọn màu chữ bằng cách chọn một màu phía dưới màn hình

Sản phẩm thu được như sau:Hướng dẫn tự tạo chart thêu tranh chữ thập :: Hoa đồng nội

Hình 15. Thành phẩm

Bước 9. Lưu quá trình thiết kế lại để sau này thể mở ra: bấm File -> save (hoặc ấn Ctrl+S)

Chọn vị trí lưu tên file cần lưu, lần sau muốn mở lại thì chọn File – > Open tìm đến file này.

Bước 10. Xuất kết quả ra máy in hoặc file PDF để thêu

bước này bạn thể in Chart ra giấy, sau đó mua vải trắng + Bút chấm chỉ thêu về để thêu.

Chọn File -> Print, chọn máy in in ra giấy hoặc pdf. Xem bản in pdf của ví dụ trên tại đây

Bước 11: Đếm số chỉ cần mua (cái bước này bonus thêm vì một số mem hỏi trên facebook)

Để đếm số chỉ cần mua, loại mã nào và mua bao nhiêu cuộn bạn chỉ cần chọn từ Tools -> Palette Tool -> Floss usage ngay lập tức một bảng thông báo đầy đủ gồm 5 cột hiện lên như sau:

Floss ID Description Stitches Back Stitches Skeins
Mã chỉ Mô tả chỉ Số ô thêu chữ X Số mũi thêu viền Số cuộn chỉ

Trên cửa sổ này bạn có thể in bảng ra giấy hoặc xuất ra file CSV (mở được bằng excell). Hãy cầm tờ giấy đó đến các cửa hàng bán tranh chữ thập đưa họ và bạn chỉ việc đem chỉ về thêu.

—————————————————–

Trên đây toàn văn hướng dẫn từ cài đặt đến chạy phần mềm để tạo một bức tranh cho riêng mình, AidaShop chúc quý khách những bức tranh như ý! Hy vọng với gần 10 năm kinh nghiệm làm việc cùng máy tính, bài hướng dẫn của tôi không khiến các bạn cảm thấy chưa đầy đủ./.

P/S với các member nào khá khá tiếng anh thì vào phần help của phần mềm có thêm một số hướng dẫn hay nữa. Tuy nhiên với các bạn nghiệp dư làm theo bài hướng dẫn này đủ để tạo ra một sản phẩm vừa ý. Ngoài việc tự tạo chart các bạn cũng có thế mua các chart thương phẩm có sẵn với chủng loại đa dạng tại các cửa hàng tranh thêu chữ thập.

—————————————————–

Xem hướng dẫn bằng video tại đây: