Tại sao tranh thêu chữ thập được yêu thích?

20/07/2017
bởi Admin Admin

Tranh thêu chữ thập ngày càng được giới trẻ yêu thích. Dưới đây là một số lý do tại sao Tranh thêu chữ thập trở nên phổ biến


1-Tranh thêu chữ thập tô điểm cho ngôi nhà của bạn

Bạn là người yêu thích tranh thêu chữ thập và thường xuyên sưu tầm những mẫu tranh thêu để trang trí cho không gian nhà bạn, hoặc văn phòng, nhưng bạn có chắc cách treo tranh của bạn đã đúng và hợp lý chưa? bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách treo tranh sao cho phù hợp với không gian nhà bạn. Trong một vài năm gần đây, xu hướng tranh thêu chữ thập nở rộ, không chỉ dành cho các nghệ nhân mà đã tiếp cận gần gũi hơn với tất cả chị em phụ nữ. Tranh thêu trở thành một người bạn thân thiện, dễ gần. Không chỉ người phụ nữ khéo tay mà ngay cả những người ít sử dụng đến kim chỉ như các chị em làm việc văn phòng, học sinh, sinh viên đến các bà nội trợ đều có thể tự tay mình thêu lên những bức tranh có giá trị nghệ thuật cao.


Những bức tranh được lựa chọn và treo theo tư tưởng, quan niệm phong thủy còn mang lại cho chủ nhà niềm vui và sự an khang, thịnh vượng, đầm ấm và hạnh phúc Thông thường, hầu hết chủ nhà chỉ xem tranh ảnh như một thành tố trang trí nội thất. Với quan niệm ấy, yêu cầu chỉ đơn giản là bức tranh cần hài hòa với tổng thể mảng tường, kết hợp với đèn trang trí và màu sắc tương ứng. Với những người chơi tranh thì nội dung của bức tranh là tiêu chí được đề cao nhất khi đưa nó vào không gian nội thất. Các thành tố trang trí khác như màu tường, chiếu sáng, các đồ decor khác xung quanh chỉ có tác dụng làm nổi bật cho chủ đề của bức tranh.

2-Tranh thêu chữ thập phong cảnh mang giá trị nghệ thuật cao

Để có sự hài hòa giữa các yếu tố trong tổng thể căn phòng của gia đình bạn thì yếu tố kết hợp giữa tranh thêu trang trí và nội thất luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn vị trí treo tranh trong ngôi nhà bạn.Theo sách phong thủy, khi thiếu ánh sáng tự nhiên trong phòng thì ta có thể bổ sung bằng cách treo thêm tranh, thư pháp, câu đối, tranh thiên nhiên, phong cảnh… Vì màu sắc, nội dung của các bức tranh mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn dành cho mọi gia đình. Tranh phong thủy còn khá mới mẻ ở Việt Nam tuy nhiên tranh thêu chữ thập phong thủy lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cách trang trí căn phòng của bạn. Sở hữu những bức tranh thêu chữ thập phong Thủy trong nhà, gia chủ vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn. Với tranh về hoa, cho dù là nhà ở, văn phòng làm việc hay cửa hiệu, việc sử dụng một cách khéo léo các tranh hoa chính là thể hiện sự thành khẩn một cách tao nhã. Ngoài ra một trong những món quà mừng tặng cho cha mẹ có thể là một tác phẩm nghệ thuật có hình hai chú hạc trắng nép mình vào nhau giữa nhánh cây thông. Hình ảnh thi vị đó như ước nguyện về một cuộc sống gia đình trong ấm ngoài êm, tượng trưng cho sự tiếp nối truyền thống các bậc tiền bối bảo vệ hạnh phúc gia đình. Hình ảnh hạc đang nô đùa xung quanh những cây thông tượng trưng cho sức chịu đựng dẻo dai, kiên cường của gia chủ để có được một cuộc sống danh tiếng, giàu sang..Những bức tranh thêu chữ thập được lựa chọn rất nhiều.


3-Tranh thêu chữ thập mang lại sự may mắn

Trong một căn phòng nhỏ bé, việc dùng tranh ảnh rất tiện lợi vì nó vừa có công năng thẩm mỹ, lại có vai trò quan trọng trong phong thủy. Tranh ảnh có vai trò tăng cường được sự khoáng đạt, mở rộng tầm nhìn, xóa bỏ định kiến chật hẹp về không gian. Nội dung của tranh sử dụng cho phù hợp với các yếu tố phong thủy và thường liên quan tới các điển tích của người Trung Hoa.Trong văn hóa Trung Hoa, cây tre là biểu tượng của sự trường thọ, mạnh mẽ, tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió cuộc đời bởi luôn xanh tươi quanh năm trong bất cứ thời tiết nào và vẫn có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn

Đối với công việc kinh doanh buôn bán, khi có sự hiện hữu của tranh vẽ cây Tre trong cửa hàng, sẽ tạo ra năng lượng rất tốt chủ về sự bảo vệ và may mắn, giúp việc làm ăn vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càng phát đạt.Treo một bức tranh vẽ theo lối truyền thống hình dáng cây tre sum suê, rậm lá trong phòng học, phòng khách hay văn phòng có thể gặp may mắn về việc học hành và trên đường sự nghiệp. Nên chọn bức tranh có vẽ nhiều lá tre đang đung đưa theo những con số tốt.

- AidaShop -::- Ngày 16/08/2010 -

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới