Tranh thêu chữ thập 3D là gì, 5D là gì?

Thật khôi hài cho những khái niệm “rất mơ hồ” này. Nó như đánh lừa thiên hạ vậy. Thực ra vẫn là 2D hết nếu D là đây là chiều không gian.

Tranh thêu 3D thực chất là loại tranh mà có một phần in không phai, in đúng màu tranh, tức là phần đó không phải thêu nữa. Còn một phần sẽ in màu để đánh dấu chỉ, khi giặt sẽ hết màu, và ta phải thêu phần này. Tranh thêu 3D là sự kết hợp giữa tranh in lên vải, và tranh thêu chữ thập.

Phần lớn người thêu tranh không thích loại tranh này, lý do là không được thêu. Chúng ta yêu việc thêu hơn là một bức tranh. Nếu không chỉ cần in tranh ra giấy và treo lên tường là đẹp rồi!

Từ 5D trở đi thì… tôi nghĩ là next (bỏ qua). Vì số càng to thì thêu càng ít, mà thực chất cũng chỉ là hình 2D. Thôi thì in cái hình ra giấy, đóng khung vào mà treo cho rẻ, lại đẹp, thích thay lúc nào cũng được. Ở vị trí một tín đồ thêu, thậm chí kinh doanh mặt hàng này, tôi cũng chẳng ưa gì loại tranh kiểu 5D với chả 7D. Ngay cả 3D đã hơi chuối rồi. Hãy nhớ, chúng ta thêu vì đam mê!

Đối với những ai thích có tranh thêu để treo mà không có thời gian thêu, cũng nên thuê người thêu tranh loại 2D. Vì giá trị của nó là hoàn toàn khác biệt. Hơn hẳn loại 3D trở đi.

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *